Tôi Chạy Quanh Năm Vì Những Ngày Như Hôm Nay

Có những ngày đẹp như trong mơ: mùa thu tháng 10 xanh biếc. Nắng vàng tươi. Trời 24 độ. Không khí hanh khô nhè nhẹ, như có thể hít sâu đến tận đỉnh đầu.

Mọi thứ như đi liền với nhau: cơ thể đã được nghỉ ngơi, đã nạp đủ nước, đủ năng lượng; tâm trạng bình tĩnh, sẵn sàng đặt bước chân.

Và mình bắt đầu chạy. Một cảm giác lâng lâng khó tả.

Mỗi tuần mình đều chạy 3-4 lần, và lần này chỉ là một buổi chiều thứ 5 bình thường. Không có gì đặc biệt — mình không cố chạy nhanh để phá kỷ lục, không chạy đua với ai. Nhưng tất cả đều hoàn hảo. Gió thổi nhẹ vào ngực. Mũi hít thở đều và đẩy không khí cho phổi nở ra — co vào nhịp nhàng. Bàn chân liên tục chạm và xoay vòng trên đất. Cảm giác như có thể chạy mãi không nghỉ.

Công viên Thống Nhất ngày thu

Có những ngày khác Hà Nội mưa lâm râm cả tuần vì ảnh hưởng của bão số 8. Mình vẫn ra chạy. Công viên vắng tanh, lác đác 2-3 người mặc áo mưa đi bộ và một vài dân chạy hạng nặng vẫn dầm mưa quất vài chục cây trong công viên. Bất cứ ai đã chạy đều biết yêu mưa thế nào: mồ hôi trộn với nước mưa, liên tục hạ nhiệt cơ thể và mình thấy như có thể chạy mãi, chạy mãi mà không biết mệt.

Sau khi chạy đủ 4 vòng hồ và bấm đồng hồ dừng lại, mình ngập tràn một cảm giác lâng lâng, nhẹ vui khó tả. Một cảm giác hưng phấn khi mồ hôi nhễ nhại, và hài lòng khi đã hoàn thành một buổi tập trong mưa.

Và trên hết, mình cảm thấy biết ơn. Biết ơn được có sức khỏe để cảm nhận sự sống, được chuyển động và tận hưởng thiên nhiên. Biết ơn vì có tự do, để có thể bước ra ngoài và chạy bất cứ khi nào mình muốn.

Những ngày hoàn hảo thế này khiến những lần chạy uể oải, chán nản trở nên đáng công. Những ngày thiếu ngủ, nhiều việc, nản, không muốn bước ra ngoài. Những ngày nắng thiêu đốt, những ngày đông lạnh tê tái, những ngày giãn cách xã hội không được ra ngoài và phải chạy lên xuống cầu thang.

Mình vẫn lết qua những ngày uể oải đó vì muốn được sẵn sàng cho những ngày như hôm nay. Nếu không có những ngày chán nản để xây dựng thể lực, duy trì kỷ luật, thì sẽ không bao giờ có những ngày hoàn hảo như như hôm nay.

Đôi khi cuộc sống là một chuỗi chán nản. Nhưng mình vẫn cố lết qua, vì đôi khi tất cả rất đều rất đáng. Vì những ngày như hôm nay.

1 thought on “Tôi Chạy Quanh Năm Vì Những Ngày Như Hôm Nay

  1. Có nhiều niềm vui và hạnh phúc giản đơn của cuộc sống thường nhật. Có những ngày thật tệ như hôm qua, nhưng thật tuyệt ở ngày hôm nay. Chỉ cần bình tĩnh bước tiếp những cung đường, hết mình cho lựa chọn, ngày mai sẽ đẹp hơn, hạnh phúc hơn hôm nay, người Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *